Làm đẹp không chỉ là nhu cầu của phụ nữ mà đàn ông cũng như vậy. Một chàng trai từng bị soi mói vì nặng tới 95kg, nhưng sau 3 tháng kiên trì, dốc sức hết mình cùng với sự quyết tâm áp dụng phương pháp này, bạn ấy đã giảm được 32kg, thân hình thay đổi hoàn toàn so với thời gian trước đó.

Họ và tên: Đỗ Đăng Khoa

Tuổi: 17

Số cân đã giảm: 32kg

Từng bị soi mói vì nặng tới 95kg

Với những cậu trai ở tuổi dậy thì, việc cao lớn phổng phao là điều đáng mơ ước, tôi cũng vậy, tôi đã từng cảm thấy rất vui mừng khi suốt những năm cấp 1, cấp 2 tôi to lớn hơn các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, tôi không thể ngờ rằng điều này lại dần trở thành yếu điểm và gây ra cho tôi nhiều bất tiện đến như vậy.

Tới năm học lớp 9, khi bạn bè, người xung quanh luôn đem ngoại hình của tôi ra để trêu trọc, bàn tán, đi ra ngoài đường tôi luôn gặp phải ánh mắt dò xét, soi mói của ngươi lạ, thì tôi mới bắt đầu quan tâm hơn đến thân hình của mình, lúc ấy tôi nhận ra mình đã quá mập và tôi đã nặng tới 95kg.

Với số cân “khủng” này, tôi đã phải sống trong chuỗi ngày đầy tự ti, mặc cảm bởi những câu nói như: “béo quá”, “sao không ăn thêm một chút nữa đi cho tròn 100 cân”. Thậm chí tôi còn rất ghét việc phải đi mua quần áo vì không có size nào vừa với tôi, nên tôi ăn mặc khá đơn giản và không mấy thẩm mỹ.

bí quyết giảm cân, bí quyết giảm cân
Ảnh internet
bí quyết giảm cân, bí quyết giảm cân
Ảnh internet
bí quyết giảm cân, bí quyết giảm cân
Tôi đã từng rất tự ti vì béo mập như thế này

Gần 2 năm sau, tôi nhận ra nếu muốn có một cuộc sống vui vẻ hơn, tôi cần thay đổi bản thân mình, thế là tôi lê la trên khắp các diễn đàn để tìm cho mình phương pháp giảm cân phù hợp, tôi cũng chuẩn bị tinh thần thật tốt để sẵn sàng bước vào công cuộc lột xác.

Mỗi lần nghĩ đến những lơi bàn tán của những người xung quanh là tôi lại muốn giảm cân thật nhanh, vì thế tôi đã chọn cho mình một phương pháp khá khắc nghiệt để đẩy nhanh quá trình. Phương pháp của tôi chia thành 3 giai đoạn.

Phương pháp đánh bay 32kg trong 3 tháng

Giai đoạn 1: Giảm cân siêu tốc: 1 tuần (giảm 8kg)

– Sáng: Rau salad + cà chua + trái cây

– Trưa: Rau salad + cà chua + trái cây

– Chiều: Rau salad + cà chua + trái cây

Lưu ý:

– Trái cây ngoại trừ: chuối, mít, sầu riêng

– Áp dụng 1 lần duy nhất, không nên kéo dài

Giai đoạn 2: Giảm cân cấp tốc: 1 tuần (giảm 7kg)

– Sáng: 1 của khoai + nước lọc

– Trưa: Rau salad + trái cây + nước lọc

– Chiều: Rau salad + nước + hạt điều/ đậu phộng

Lưu ý

– Áp dụng 1 lần duy nhất, không nên kéo dài

Giai đoạn 3: Giảm cân từ từ: 2 tháng rưỡi (giảm 17kg)

– Sáng: Ăn uống bình thường

– Trưa: Ăn uống bình thường

– Tối: Ăn ít + 1 cốc nước vỏ chanh (uống trước khi ngủ 1 tiếng)

Cách làm nước vỏ chanh

– Bỏ hết nước chanh, lấy vỏ chanh nấu lên, để nguội và uống

Giai đoạn 1 và 2 giúp tôi xuống cân khá nhanh, chỉ sau 2 tuần tôi đã đánh bay được 15kg, cơ thể nhỏ gọn và đỡ nặng nề đi trông thấy, tuy nhiên, phương pháp ở hai giai đoạn này khá khắc nghiệt nên áp dụng lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng không nên áp dụng nhiều lần.

Trong suốt quá trình giảm cân, tôi thường xuyên cảm thấy đói, mệt và thèm ăn, tuy nhiên mỗi lần thấy cân nặng đang giảm đi rõ rệt là tôi lại nhanh chóng lấy lại được tinh thần. Hơn nữa, bố mẹ tôi luôn ở bên cổ vũ và hỗ trợ tôi hết mình nên tôi càng có thêm động lực để thực hiện tiếp quá trình giảm cân còn dang dở của mình.

bí quyết giảm cân, bí quyết giảm cân
Ảnh internet
bí quyết giảm cân, bí quyết giảm cân
Và đây là tôi sau khi đánh bay được 32kg trong vòng 3 tháng

 

Cuối cùng, sau 3 tháng kiên trì, dốc hết sức cũng như tâm huyết vào các phương pháp này, tôi đã giảm được 32kg, thân hình thay đổi hoàn toàn so với thời gian trước đó. Tôi thật sự vui mừng vì những nỗ lực của mình đã được đến đáp. Cuộc sống của tôi cũng như bước sang một trang mới, tôi không còn tự ti mặc cảm vào bản thân nữa, mà trở nên tự tin, hòa đồng hơn với mọi người xung quanh. Việc đi mua quần áo cũng không còn là nỗi ám ảnh đổi với tôi, tôi thoải mái diện lên mình những trang phục mà mình yêu thích – những trang phục mà trước kia tôi chưa từng nghĩ rằng mình có thể mặc được. Bố mẹ tôi cũng vui mừng khôn xiết, bố mẹ rất tự hào vì ngoài việc tôi đã có một ngoại hình mới thì 3 tháng giảm cân cũng rèn luyện cho tôi tính kiên trì và quyết tâm cao mà không phải ai cũng có thể làm được.

Bạn bè, những người xung quanh cũng vô cùng ngạc nhiên khi cậu bé ục ịch ngày nào bỗng thon gọn, nhanh nhẹn hơn hẳn, có những người còn không thể nhận ra tôi. Một số bạn bè cũng đã tìm đến tôi để học hỏi phương pháp này và cũng đang có những dấu hiệu đáng mừng khi áp dụng.

bí quyết giảm cân, bí quyết giảm cân
Ảnh internet
bí quyết giảm cân, bí quyết giảm cân
Ảnh internet
bí quyết giảm cân, bí quyết giảm cân
Tôi đã trở nên tự tin và vui vẻ hơn rất nhiều

Giảm cân là một quá trình lâu dài, vậy nên cho dù áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì hai yếu tố kiên trì và quyết tâm cũng đều là những điều tiên quyết dẫn đến sự thành công. Vậy nên mọi người cần cố gắng thực sự để giảm cân và thay đổi cuộc sống của mình.

Loading...