Khi  tôi viết nên các dòng chữ này, tôi hạnh phúc cực kỳ. Bởi hôm nay là ngày hạnh phúc nhất đời tôi khi dì- người mẹ thứ hai của chúng tôi đã tậu được tình ái thực thụ của đời mình.

Tôi và anh trai, mồ côi cha trong khoảng bé, 1 mình mẹ khó nhọc nuôi anh em tôi khôn lớn, trưởng thành. Lúc anh trai vào đại học, tôi lên lớp 12, cũng là lúc mẹ tạ thế vì ung thư phổi. Ngày mẹ mất, chị em tôi đã khóc và ngất đi. Khi đó, anh ôm tôi hứa: “Anh sẽ chăm sóc em”.

Hạnh phúc khi dì đã tìm được tình yêu đích thực

Anh nhất mực đòi nghỉ học để đi làm nuôi em, nhưng dì Hường-em gái mẹ tôi nhất mực không chịu. Dì đón chị em tôi về nuôi và bắt tôi tiếp tục đến trường. Dì nói: “Mẹ mất rồi, các con còn dì. Dì chưa có gia đình, lại sống một mình cũng buồn, nên các con đừng từ chối, dì sẽ buồn”.

Trong những ngày anh em tôi về sống cùng, dì chăm nom hết mực. Dì kể, ngày còn nhỏ, mẹ cũng chăm nom dì kỹ càng. Tình cảm của mẹ dành cho em gái, suốt đời dì không quên. Dì rất buồn khi mẹ mất và dì không thể nhìn tôi có anh bỏ dở giấc mơ tới trường.

Tôi cảm thấy hạnh phúc vì dì đã tìm được hạnh phúc

Năm này qua năm khác, dì vẫn chưa một lần yêu ai. Dì nói, khi nào anh em tôi đi làm, công việc ổn định, dì mới yên tâm được. Đôi lần, có người nhờ chúng tôi khuyên nhủ nhưng dì nhất mực từ chối: “Khi nào các cháu trưởng thành, dì sẽ tính chuyện kết hôn”.

Tôi còn nhớ, có lần anh trai chẳng may bị tai nạn, dì khóc suốt luôn. Dì nói, nếu anh có mệnh hệ gì, dì sẽ không sống nổi. Tôi vẫn nhớ, những đêm trực trong bệnh viện, có những đêm dì thức trắng để đợi anh tỉnh lại. Rồi anh cũng qua cơn hoạn nạn, khi đó, nước mắt dì cứ rơi.

Anh em tôi ra trường đi làm, công việc ổn định, cũng là khi dì đưa chú về giới thiệu. Dì kể, chú sẽ là người đồng hành cộng dì trong suốt quãng thời gian còn lại. Anh em tôi vui lắm, ôm ấp chầm lấy dì. Lúc Đây, tôi bật khóc, tôi hiểu rằng, dì lúc nào cũng lo lắng cho anh em tôi. Bao năm qua, dì giấu kín tình ái của mình để anh em tôi lặng tâm học hành. Tự sâu thẳm con tim, tôi cầu chúc dì sẽ hạnh phúc. sở hữu anh em tôi, dì không chỉ là người dì mà còn là người mẹ thứ 2 của chúng tôi.

Loading...