Bạn có biết nguyên nhân khiến lỗi Facebook không gửi mã xác nhận là do đâu hay không? Có những cách nào để khắc phục nó. Muốn biết cụ thể và chi tiết, hãy để sucsongtr.net chia sẻ đến bạn quan những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi Facebook không gửi mã xác nhận?

Chắc chắn có rất nhiều bạn đang rơi vào trường hợp lỗi Facebook không gửi được mã xác nhận về email và điện thoại. Các bạn phải nắm rõ về nguyên nhân thì mới biết cách để giải quyết và khắc phục nó. Nguyên nhân chính đến từ:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Facebook không gửi mã xác nhận?
Nguyên nhân dẫn đến lỗi Facebook không gửi mã xác nhận?

+ Số điện thoại bạn đăng ký để nhận mã xác nhận bị sai.

+ Bị nghẽn mạng khiến mã xác nhận đăng ký Facebook không nhận được.

+ Bạn nhập sai thông tin địa chỉ email.

+ Mã xã nhận gửi về email nhưng nằm trong thư mục spam hoặc rác hoặc email xã hội.

Vậy cách khắc phục khi lỗi Facebook không gửi mã xác nhận sẽ được chia sẻ chi tiết đến bạn qua những thông tin tiếp theo của bài viết này đó nhé!

2. Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận về email

Khi các bạn tạo lập tài khoản Facebook mới bằng địa chỉ email, thì cần dùng đến mã xác minh hoặc liên kết bảo mật 2 lớp. Lúc này Facebook sẽ gửi về email của bạn mã xác nhận, tuy nhiên do lỗi nên bạn không nhận được. Biện pháp để khắc phục vấn đề này như sau:

+ Đầu tiên các bạn cần bình tĩnh, rồi tiến hành kiểm tra lại xem đã nhập chính xác tài khoản email hay chưa. Nếu phát hiện nhập sai thông tin thì hãy nhập lại đúng email của mình nhé!

+ Một cách khác bạn nên kiểm tra thư mục rác, spam hoặc mục email xã hội trong email cá nhân của mình để xem nó có được phân vào mục đó hay không để xem.

+ Bạn cũng có thể sử dụng cách bấm vào gửi lại mã để thử xem có phải do mạng bị nghẽn khiến việc gửi mã xác nhận Facebook bị lỗi hay không nhé!

3. Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Với vấn đề này, có nhiều cách để khắc phục khác nhau. Cụ thể cách khắc phục sẽ được ondigitals.com chia sẻ chi tiết dưới đây:

Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại
Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

– Cách 1: Chỉnh lại số điện thoại khi bị sai

Số điện thoại đăng ký Facebook bị sai khiến nhiều người không nhận được mã xác nhận gửi về điện thoại. Khắc phục vấn đề này, các bạn cần tiến hành theo các bước như sau:

+ Bước 1: Truy cập ngay vào tài khoản Facebook cá nhân, sau đó bấm chọn biểu tượng hình tam giác ngược để có thể vào danh mục cài đặt của Facebook.

+ Bước 2: Tại mục cài đặt, bạn bấm chọn vào “di động”. Tại đây bạn có thể kiểm tra lại thông tin số điện thoại sử dụng để xác minh, nếu chưa chính xác hay x chỉnh lại cho đúng.

+ Bước 3: Sau khi chỉnh lại cho đúng, bạn cần bấm chọn “tiếp tục”.

+ Bước 4: Sau đó các bạn cần nhập số điện thoại và Facebook sẽ gửi mã xác nhận qua tin nhắn và chỉ cần nhập mã được gửi về theo yêu cầu và bấm “xác nhận” là hoàn tất xác minh.

– Cách 2: Thay xác nhận thông qua SMS bằng cuộc gọi xác minh

Có thể do lỗi Facebook khiến bạn không nhận được tin nhắn thì có thể chuyển cách xác minh thông qua cuộc gọi nhé! Cách thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Truy cập vào link chính thức của Facebook. Tại giao diện chính, bạn chọn “Bạn chưa nhận được SMS”.

+ Bước 2: Sau đó bạn bấm chọn vào Gọi để nhận mã xác minh thông qua cuộc gọi.

+ Bước 3: Sau đó sẽ có cuộc gọi đến từ tổng đài và bạn cần nghe thật rõ và chính xác mã xác nhận để nhập thông tin chính xác và hoàn tất việc xác minh khi đăng ký Facebook nhé!

– Cách 3: Gửi lại mã về tin nhắn

Có rất nhiều trường hợp do nghẽn mạng khiến bạn không nhận được mã xác nhận Facebook gửi về. Bạn nên thử gửi lại một lần nữa để xem kết quả như thế nào nhé! Thực hiện cực đơn giản với các bước như sau:

+ Bước 1: Bạn cần truy cập đến đường link của Facebook để có thể gửi lại mã xác nhận một lần nữa.

+ Bước 2: Tại giao diện chính, bạn cần chọn vào “Bạn chưa nhận được SMS”. Tiếp đó bạn cần chọn vào mục “gửi lại SMS” về điện thoại của mình. Bạn cần phải chờ một chút thời gian để Facebook gửi lại thông tin.

+ Bước 3: Thành công nếu thực sự nguyên nhân đến từ nghẽn mạng, bạn sẽ nhận được mã xác nhận Facebook của mình. Bạn nhập mã để hoàn tất việc xác minh ngay nhé!

– Cách 4: Soạn tin đến tổng đài để nhận mã xác nhận Facebook

Nếu bạn rơi vào trường hợp không nhận được mã xác nhận Facebook từ nước ngoài do sử dụng nhà mạng trong nước thì có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài. Cách tiến hành cụ thể như sau:

+ Đối với nhà mạng viễn thông Viettel thì bạn có thể soạn tin nhắn với cú pháp: F gửi đến 9223. Giá cước dịch vụ là 1000đ/SMS. 

+ Đối với nhà mạng viễn thông Vinaphone thì bạn soạn tin với cú pháp: DK gửi đến 1571, cước phí 1.000đ/SMS.

+ Đối với nhà mạng viễn thông Mobifone thì bạn soạn tin với cú pháp: DK F1 gửi đến 32665, phí dịch vụ là 1.000đ/SMS.

+ Đối với nhà mạng Vietnamobile, bạn toàn tin với cú pháp FB gửi đến 32665, phí dịch vụ 1.000đ/SMS.

Sau khi tổng đại nhận được yêu cầu từ bạn, hệ thống sẽ xử lý và gửi lại mã xác nhận Facebook để bạn nhập thông tin và tiến hành xác mình tài khoản Facebook thành công đó nhé!

Như vậy, ondigitals.com đã chia sẻ đến bạn rất nhiều các thông tin hữu ích khi mắc phải lỗi Facebook không gửi mã xác nhận. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến ondigitals.com để sử dịch vụ Digital marketing service hoặc Social media marketing khi có nhu cầu nhé!

Loading...