Dù Hà Nội nổi tiếng với mức sinh hoạt đắt đỏ, bạn vẫn có thể no bụng, ngon miệng với những quán ăn ngon ăn giá dưới 15.000 đồng tại Hà Nội. Đó là những địa chỉ được giới trẻ vô cùng yêu thích. Hãy cùng chuyên mục ăn chơi điểm danh nhé!

1. Tào phớ nghĩa Tân

Trong rất nhiều hàng tào phớ ở Hà Nội thì tào phớ Nghĩa Tân và tào phớ Bạch Mai được khá nhiều tín đồ ăn vặt ưa thích bởi giá rất bèo, đủ để đi ăn cuối tháng cũng không phải xót tiền. Tào phớ khu Nghĩa Tân vốn được tiếng là ngon rẻ, bát tào phớ giá 7.000 đồng có đủ tào phớ bùi ngậy, thạch găng, thạch đen man mát, trân châu dẻo dai, cốt dừa, dừa tươi, dừa khô. Mới gần đây ở đây còn có thêm cả tào phớ caramen với giá 16.000 đồng.

Tào phớ nghĩa tân cực ngon

2. Cháo sườn khu Bách Khoa

Được xem là món quà chiều kinh điển ở Hà Nội nên không khó để bạn tìm được một hàng cháo sườn để lót dạ, nhưng rẻ kinh điển với giá 7.000 đồng/ tô có lẽ chỉ có ở khu Bách Khoa. Có 2 loại cháo cho khách lựa chọn là cháo trai và cháo sườn. Cháo nấu ngọt, vừa miệng, quẩy lúc nào cũng giòn tan nên cả hai món đều được khách cho điểm khá.

3. Bánh đa trộn

Bánh đa trộn là món ăn vặt khôn cùng hot của sinh viên Kinh Tế. Quán được ưa thích nhất chính là hàng bán dạo của chị gái ở ngay trước cổng chính của trường. Ví như đi từ cổng ra , hàng của chị sẽ nằm trên vỉa hè phía tay phải ( phía tay trái là cầu đi bộ ). Chị thường bán vào khoảng 2h chiều và đến 5h là đã bắt đầu lọc cọc thu dọn ra về.

Bánh đa trộn chỉ 15k

Những miếng bánh đa dai dai , bò khô cay xè , trứng cút béo béo thấm đẫm thứ nước sốt chua ngọt quyến rũ khôn xiết. Giá 15.000đ/bát đầy ắp , nếu con gái ăn thì chỉ cần 1 bát này thêm cốc trà đá là đầy bụng.

4. Hoa quả dầm -Lê Thanh Nghị

Hoa quả dầm Lê Thanh Nghị ở đây ăn khá lạ, khác hẳn so với Tô Tịch và các địa điểm khác. Sự độc đáo này có lẽ nằm ở cách “mix” hoa quả: mít, xoài, ổi, dưa hấu, táo, chuối, dâu… lại với nhau và đến từ phần nước cốt dừa tự chế đặc biệt của cửa hàng.

Hoa quả rầm lê thanh nghị

Cửa hàng bán từ 9h sáng đến 7h tối. Nhưng vì quán nhỏ mà rất đông khách nên nếu không muốn chờ đợi hay ngồi chật chội, bạn nên đến quán vào buổi sáng hoặc trưa. Vào giờ cao điểm buổi chiều, rất có thể xảy ra tình trạng “full chỗ”.

Chỉ dẫn: Vào ngõ 36 Lê Thanh Nghị, rẽ trái theo đường ngõ, và rẽ phải ở ngách đầu tiên là đến. Giá: Hoa quả dầm sữa chua 14.000 đồng/cốc. Mãng cầu dầm 11.000 đồng/cốc. Mãng cầu dầm sữa chua 10.000 đồng/cốc. Sữa chua nếp cẩm 9.000 đồng/cốc. Sữa chua dầm 9.000 đồng/cốc. Bơ dầm 14.000 đồng/cốc…

Còn rất , rất nhiều những quán ăn ngon khác ở Hà Nội với giá rẻ dưới 15.000 đồng … Ở đây mình chỉ điểm danh thôi, nếu các bạn biết những quán ăn ngon nào khác thì hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Loading...