Chỉ 2-3 ngày đắp lá mồng tơi, mụn trứng cá trên mặt sạch bay. Làn da lại trắng sáng đến không ngờ. Đây chính là công thức làm đẹp “thần sầu” mới được chị em chia sẻ rầm rộ trên sucsongtre.net

Mồng tơi không chỉ dễ kiếm, giá thành lại vô cùng rẻ nữa

Cách “xóa sổ” đám mụn trứng cá đơn giản bằng lá mồng tơi

Nguyên liệu làm đẹp.

– Một nắm lá mồng tơi, chọn lá tốt, không sâu bệnh.

Cách làm đẹp với lá mồng tơi

Bước 1: Rửa sạch lá mồng tơi với nước. Sau đó giã nát lá mồng tơi rồi bỏ vài hạt muối giã tiếp rồi trộn đều. Vì muối có tính kháng viêm kháng khuẩn. Nên sẽ giảm tình trạng vi khuẩn lây lan. Lưu ý chỉ cho vài hạt vì cho nhiều gây bỏng rát mặt nha.

Bước 2: Sau khi đã giã nát lá mồng tơi thực hiện đắp mặt như sau:

– Đối với mụn cóc, mụn ẩn: Lấy lá mồng tơi đắp trực tiếp lên vùng da có mụn. Nếu có thời gian thì đắp liên tục từ sáng tới tối. Bất kể khi nào lá khô lại bỏ đi đắp lớp mới tới khi nào đầu mụn trồi lên nhân trắng thì dừng lại đắp khu vực khác.

Lưu ý trong quá trình đắp khi nào nhân mụn trồi lên phải dừng ngay. Đừng để quá lâu nhân mụn bị ngậm nước sẽ khó có thể chưa trị. Cứ tiếp tục làm như vậy tới khi nào tất cả mụn ẩn được đẩy hết nhân lên thì để vậy khoảng 2-3 ngày cho nhân mụn khô thì nặn ra.

– Với mụn bình thường thì không cần đắp bằng lá. Lấy phần nước sau khi giã nhuyễn rồi đắp lên mặt để chừng 30 phút là được. Không cần để quá lâu, sau đó rửa lại với nước rồi dưỡng da như bình thường.

Bước 3: Sau khi xử lý nhân mụn xong có thể sử dụng kem dưỡng như bình thường để trị thâm mụn, tái tạo da mới. Việc trị thâm sau mụn hơi gian nan nên cần sự kiên trì.

Kết hợp xông hơi da mặt ngăn ngừa sự phát triển của mụn

Loading...