Dưới đây cùng sức sống trẻ tìm hiểu về công dụng tuyệt vời của vỏ chuối nhé. Qủa chuối không những tốt cho sức khỏe nhưng còn vỏ chuối thì sao, bạn đừng lãng phí ngay cả vỏ chuối nhé. Vì thế bạn hãy đọc 9 lợi ích dưới đây về vỏ chuối.

1. Bảo vệ đôi mắt:
Vỏ chuối cũng góp phần công dụng là bảo vệ đôi mắt khỏi những tia độc hại như tia bức xạ UV. Đặc bệt hơn nữa chúng cũng giảm nguy cơ bị bệnh đục nhân mắt.

2. Làm trắng răng:
Vâng chính xác đúng là vậy! Chà vỏ chuối lên răng của bạn trong một vài phút đều đặn hàng ngày sẽ làm cho răng trắng sáng trở lại. Việc này không chỉ giảm bớt việc sử dụng nhiều chất hóa học vào miệng mà còn giúp bạn tiết kiệm chút khá tiền.

3. Giảm lượng cholesterol:
Các chất xơ hòa tan có ở mặt trong của vỏ chuối giúp giảm bớt lượng cholesterol trong máu gọi là LDL hoặc là một thứ tệ hơn thế cho sức khỏe của bạn.

4. Chữa mụn cóc:
Chà vỏ chuối giúp loại bỏ mụn và ngăn ngừa những mầm mụn mới. Quả là một cách điều trị thật dễ dàng phải không?

5. Giảm nhẹ những cơn đau:
Nếu bạn phải trải qua bất kì cơn đau nào, lấy vỏ chuối và xoa nó ở vùng đau, để nó trong 30 phút cho đến khi bạn giảm đau. Có thể thoa kết hợp vỏ chuối và dầu thực vật.

6. Trị mụn
Mát-xa những vết mụn nhọt bằng vỏ chuối hàng ngày cũng chữa được chúng. Hiệu quả se nhanh hơn nữa nếu bạn thực hiện việc này đều đặn hàng ngày.

7. Cải thiện tinh thần:
Vỏ chuối chứa chất trytophan. Đó một loại axit amin thiết yếu cho việc sản xuất serotonin – loại chất hormone làm tâm trạng vui hơn. Bản thân chính trái chuối cũng chứa serotonin.

8. Giảm các nếp nhăn:
Nhờ các chất dinh dưỡng, vỏ chuối có một chất dưỡng ẩm rất hữu ích cho việc điều trị các nếp nhăn và lão hóa. Các chất chống oxy hóa có trong vỏ chuối, đặc biệt là chuối chưa chín, thì rất hữu ích. Chúng được coi như là chất chống lão hóa tuyệt vời.

9. Trị vết côn trùng cắn:
Mọi vết đốt của côn trùng đều gây ra ngứa ngáy và cả đau đớn. Hãy sử dụng vỏ chuối và chà lên những vết đốt sưng tấy đó, bạn sẽ cảm thấy đỡ ngứa và đau

Loading...