Câu chuyện tình yêu  như ngôn tình của cô công chúa Nhật Bản  Mako và chàng trai dân thường này khiến nhiều người phải bất ngờ .Họ gặp và yêu nhau từ năm 2012 , và chàng trai này đã ngỏ ý  kết  hôn.Dự đoán hôn lễ của họ sẽ được diễn ra trong thời gian sớm nhất .

Hình ảnh công chúa Nhật và chàng trai thường dân trên các phương tiện truyền thông
Hình ảnh công chúa Nhật và chàng trai thường dân trên các phương tiện truyền thông

Rất nhiều người vô cùng tò mò về tiểu sử của Kei Komuro, chàng trai đã khiến công chúa Nhật Bản Mako chấp nhận từ bỏ tước vị hoàng gia để kết hôn với mình sau khi thông tin hai người sẽ đính hôn vào thời gian tới được chính thức công bố.

Vị hôn phu tương lai của Công chúa Mako là Kei Komuro (25 tuổi). Anh được chọn làm đại sứ du lịch của Fujisawa, tỉnh Kanagawa vào năm 2010 và làm việc không mệt mỏi trong một năm để thúc đẩy du lịch thành phố, Japan Times đưa tin.

Công chúa Mako
Công chúa Mako

Theo cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản cho biết Kei Komuro (25 tuổi) đã ngỏ lời cầu hôn Công chúa Mako 1 năm sau khi họ gặp gỡ lần đầu tiên vào năm 2012 thông qua lời giới thiệu của 1 người bạn.

Công chúa Mako tốt nghiệp cử nhân ngành Di sản Văn hóa và Nghệ thuật, sau đó cô còn lấy được tấm bằng tiến sĩ ngành Nghiên cứu Bảo tàng ở Đại học Leicester. Không những thế, Mako còn theo học tại Đại học Edinburgh và vào năm ngoái cô đã làm việc tại một viện bảo tàng ở Đại học Tokyo. Theo tờ Mainichi, Mako là thành viên hoàng gia đầu tiên của Nhật Bản vào đại học.

Được biết cặp đôi gặp gỡ tại một nhà hàng ở Shibuya, Tokyo, 5 năm trước trong một bữa tiệc nói về việc du học nước ngoài và trong những tháng gần đây họ đã gặp gỡ nhau nhiều hơn hẳn. Theo tin tức của đài NHK, Komuro từng được phong tặng danh hiệu “Hoàng tử Biển khơi” nhằm quảng bá du lịch bãi biển Shonan ở quận Kanagawa.

Chàng trai thường dân này sẽ kết hôn vơi công chúa Nhật bản
Chàng trai thường dân này sẽ kết hôn vơi công chúa Nhật bản

Theo cơ quan ngôn luận của Nhật Hoàng ,cha mẹ của Công chúa Mako là Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko đã tác thành cho cuộc hôn nhân của con gái với bạn học cũ của con. Trong khi đó, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko cũng đã biết về chuyện này.

Thông tin chính thức về lễ đính hôn của Công chúa Mako dự kiến sẽ được thông báo vào khoảng giữa tháng 6, và đám cưới sẽ được tổ chức vào năm sau.

 

Loading...