Dưới đây là những bức ảnh băng qua đường hay đội mũ bảo hiểm được giới trẻ chia sẻ nhiều trên cộng đồng mạng xã hội xuất phát từ một chiến dịch an toàn giao thông.

Hiện nay số vụ tai nạn liên lạc các con phố bộ tại Việt Nam đang ở mức cao. Chỉ riêng năm 2016 đã có gần 9.000 người tử vong. bởi vậy, mỗi bức ảnh kêu gọi tăng tinh thần cộng đồng đều nhận tốt phản hồi mạnh mẽ.

Hào hứng chụp ảnh an toàn giao thông của giới trẻ

Chỉ trong thời gian ngắn, cùng đồng mạng chứng kiến sự “đổ bộ” của những bức ảnh băng qua tuyến phố đúng vạch, đội mũ bảo hiểm… bạn trẻ thích thú bình luận đấy là trào lưu “người người, nhà nhà băng qua đường”.

Các bức ảnh trên nằm trong cuộc thi “Safe Steps – Hành động cộng tôi”. Đấy là chương trình kế tiếp trong chiến dịch “Safe Steps” do Quỹ Prudence chủ xướng. Trước Đây, chiến dịch này đã tạo tiếng vang với loạt phim chỉ dẫn tham gia giao thông an toàn cộng chương trình giao lưu sinh viên ý nghĩa.

“Qua đường nên ngó trước sau, đừng diễn như Quân nha các bạn. Hãy đi bộ bằng cả trái tim” – một bạn nam hài hước chia sẻ trên Facebook cá nhân.

giới trẻ chụp ảnh an toàn giao thông
“Qua đường nên ngó trước sau, đừng diễn như Quân nha các bạn. Hãy đi bộ bằng cả trái tim” – một bạn nam hài hước chia sẻ trên Facebook cá nhân.

“Safe Steps – Hành động cùng tôi” là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện khả năng sáng tạo với những bức ảnh theo chủ đề độc đáo, mới lạ.

Steps cá tính.“Ra đường nhớ đội mũ bảo hiểm để bảo vệ bản thân nhé” – cô gái trẻ chia sẻ bức ảnh theo xu hướng cùng thông điệp thiết thực.

keu goi chup ảnh an toàn giao thông
Ra đường nhớ đội mũ bảo hiểm để bảo vệ bản thân nhé” – cô gái trẻ chia sẻ bức ảnh theo xu hướng cùng thông điệp thiết thực

Để tham gia cuộc thi, độc giả chỉ cần đăng ảnh trên Facebook cá nhân với cam kết: “Tôi sẽ tham gia giao thông an toàn”. 6 chủ đề để độc giả lựa chọn: Không nghe điện thoại khi lái xe, không rượu bia khi lái xe, đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, chạy xe đúng tốc độ, thắt dây an toàn khi lái xe và đi đúng làn cho người đi bộ.

Loading...