Mái tóc chắc khỏe giúp chị em luôn tự tin, tỏa sáng. Hôm nay, sucsongtre.net sẽ chia sẻ bí quyết để có mái tóc luôn chắc khỏe những ngày đông khô hanh.

Sử dụng dầu gội đầu phù hợp

Một trong những bí quyết để có mái tóc chắc khỏe, là chị em nên Sử dụng đúng dầu gội đầu, bởi nếu không có thể làm tổn thương mái tóc của bạn.Lưu ý khi mua dầu gội, bạn cần phải chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình (ví dụ như trị gàu, chống rụng tóc…). Để có mái tóc luôn khỏe đẹp, bạn nên tránh mua dầu gội đầu có các thành phần tẩy rửa mạnh, chẳng hạn như ammonium lauryl sulfate hoặc sodium lauryl sulfate.

Mẹo giúp chị em có mái tóc chắc khỏe, chống gẫy rụng
Mẹo giúp chị em có mái tóc chắc khỏe, chống gẫy rụng

Uống nhiều nước

Nước có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, ngay cả mái tóc cũng vậy, Bổ sung nước mỗi ngày cũng giúp bạn có 1 mái tóc chắc khỏe. Hãy mang theo bên mình 1 chai nước lọc những lúc làm việc, xem tivi hay đi shopping để có thể bổ sung nước cho cơ thể liên tục mỗi ngày nhé.

Bổ sung protein

Một Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng góp phần giúp cho mái tóc của bạn luôn khỏe đẹp. Bổ sung dưỡng chất có chứa prptein là một trong những yếu tố quan trọng giúp da đầu và tóc của bạn luôn chắc khỏe, mềm mượt. Bởi theo các chuyên gia cho hay, cấu tạo chủ yếu của tóc là từ protein, vì vậy bạn cần đảm bảo bổ sung ít nhất 45g protein mỗi ngày, cung cấp dưỡng chất cho mái tóc luôn óng khỏe.

Bổ sung kẽm

Tình trạng cơ thể thiếu kẽm có thể gây rụng tóc. Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm như quả óc chó, quả đào, hạt điều và hạnh nhân vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, giúp làm đẹp cho mái tóc chắc khỏe và óng mượt mỗi ngày.

Bảo vệ tóc khỏi các yếu tố môi trường

Mái tóc cũng cần được bảo vệ giống như: làn da của bạn cần bảo vệ trước nắng gió và thời tiết. Việc bảo vệ tóc khỏi các yếu tố môi trường cũng rất quan trọng. Nếu không được chăm sóc, tóc của bạn sẽ bị khô và và dễ gãy theo thời gian.

Bí quyết có mái tóc chắc khỏe trong mùa đông
Bí quyết có mái tóc chắc khỏe trong mùa đông

Đặc biệt khi xuất hiện ngoài trời nắng gắt, bạn hãy đội mũ có vành rộng để tóc không bị cháy nắng. Vào mùa đông, bạn tuyệt đối đừng để tóc ướt đi ra ngoài khi trời lạnh, mái tóc sẽ không bị khô. Bạn cũng không nên để tóc tiếp xúc với hóa chất vì sẽ dễ làm hư tổn cho mái tóc. Và một lưu ý nữa là hạn chế duỗi hoặc uốn tóc hay mang nón bơi khi đi bơi.

Đừng đi ngủ với mái tóc còn ướt

Mái tóc ướt khi đi ngủ là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn đau đầu, các bệnh về da đầu. Hoặc nguy hiểm hơn là bệnh tăng nhãn áp, gây cảm giác mệt mỏi, nặng nề sau khi thức dậy. Tóc khi ướt cũng yếu hơn và dễ gãy rụng khi còn ướt.  Các chất liệu khác như cotton có kết cấu khá thô, do đó sẽ dễ tạo ma sát với tóc hơn và gây rụng tóc khi bạn đang ngủ.

Loading...