Nụ hôn là cách thức biểu đạt tình cảm của những đôi lứa yêu nhau .  Nhưng theo một số nghiên cứu cho thấy nụ hôn còn giống như một liều thuốc tốt cho sức khỏe mà bạn khi đọc xong bài viết này bạn sẽ phải bất ngờ đó 

1.Ngăn ngừa bệnh tật

Có thể bạn chưa biết nụ hôn giảm  nhiều nguy cơ bệnh tật và làm tăng sức đề  kháng của con người .Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng quá trình trao đổi nước bọt khi hôn nhau là cách tuyệt vời chống lại các vi rút, đặc biệt, những nụ hôn kích thích ham muốn tình dục. Một nghiên cứu của tạp chí Medical Hypotheses đã chứng minh: Khi hôn nhau lượng nước bọt được tiết ra, hai người hôn nhau sẽ trao đổi những vi khuẩn có lợi như một kháng thể tự nhiên. Nhờ đó, hệ miễn dịch ở phụ nữ có thể chống lại vi rút cytomegalovirus (CMV). Một nghiên cứu khác được thực hiện tại trường đại học Wilkes cho biết: Những người có quan hệ tình dục một hoặc 2 lần/tuần có khả năng chống nhiễm trùng kháng thể immunoglobulin A cao hơn.

Nụ hôn có những tác dụng kì diệu cho sức khỏe con người
Nụ hôn có những tác dụng kì diệu cho sức khỏe con người

2.Tăng sức khỏe tim mạch

Theo những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học chất adrenaline được giải phóng khi hôn sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe của hệ thống tim mạch. Hormone này giúp trái tim làm việc tốt hơn và tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể. Vì vậy, bạn hãy hôn thường xuyên để duy trì sức khỏe trái tim luôn khỏe mạnh nhé .

3. Chữa bệnh dị ứng

Không chỉ thế hôn có giúp chữa bệnh dị ứng ,làm giảm nhanh các triệu chứng dị ứng cơ thể .Tiến sĩ Hajime Kimata – chuyên gia về bệnh dị ứng tại một bệnh viện ở Osaka phía tây Nhật Bản chỉ ra rằng, “hôn nhau trong 30 phút có thể làm giảm hệ quả của các phản ứng dị ứng ở da và bệnh dị ứng”. Hôn sẽ làm giảm sự phát triển của các kháng thể IgE trong máu. Đây là kháng thể sản sinh histamine gây các triệu chứng dị ứng như chảy nước mắt và hắt hơi.

Nụ hôn  giúp ngăn ngừa mọi bệnh tật
Nụ hôn giúp ngăn ngừa mọi bệnh tật

4.Giảm stress

Nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng  hay stress thì hãy tích cực hôn nhiều vào nhé bời vì hôn có thể ngăn chặn các hormone stress – hình thành nên các cảm xúc kích thích lên bề ngoài tuyến thượng thận. Quá trình này giúp giảm huyết áp cao, cholesterol cao, teo cơ và mất ngủ.Nụ hôn có thể giúp bạn bình tĩnh lại và giải phóng sự căng thẳng, những người thích hôn thường có thái độ lạc quan, phấn chấn hơn những người khác.

Hôn có thể kích thích sự bài tiết, ngăn ngừa sự hình thành stress, giúp con người luôn có một tâm trạng vui vẻ.Nếu bạn có thể duy trì ít nhất 3 nụ hôn mỗi ngày thì bạn sẽ có một tâm trạng lãng mạn và dễ chịu trong vòng 24 giờ.

5.   Nụ hôn còn giúp nhanh các cơn đau

ột hiệu quả nữa của nụ hôn mà nhiều người có thể không biết là giảm đau. Bởi vì khi hôn, cơ thể giải phóng các endorphin giúp giải tỏa cơn đau hiệu quả. Tác dụng giảm đau của nụ hôn thậm chí còn cao hơn gấp đôi một số loại thuốc giảm đau phổ biến mà không hề gây phản ứng phụ.

Chắc hẳn khi đọc xong bài viết này bạn sẽ  phải tích cực hôn nhiều hơn đấy nhé .

Loading...