Não của chúng ta là cỗ máy hữu cơ phức tạp và mạnh mẽ đòi hỏi phải sở hữu toàn bộ chất dinh dưỡng để hoạt động khá. Não điều chỉnh hàng nghìn chức năng phức tạp, cho nên việc coi sóc cho bộ não mỗi ngày là việc khôn xiết quan yếu. Dưới đây là 7 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bộ não.

1. Sôcôla

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chất chống oxy hóa được tìm thấy trong hai hoặc ba muỗng canh bột ca cao là mạnh hơn rất nhiều so với những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như trà xanh hoặc rượu vang đỏ. Các chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong ca cao, được gọi là flavonol, được cho là giúp tăng lưu lượng máu đến não.

Sôcôla

2. Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như bắp cải, cải xoăn, rau bina … Những loại rau này giúp đỡ rất nhiều bởi vì chúng có đầy đủ vitamin B6, B12 và folate, là hợp chất cần thiết trong não để phá vỡ mức homocystein, có thể dẫn đến sự lãng quên và thậm chí cả bệnh Alzheimer. Các loại rau thường có chất sắt rất cao. Nếu không có đủ sắt nhận thức hoạt động chậm lại rất nhiều. Vì vậy, khi mẹ luôn thúc giục bạn ăn rau bina, bây giờ bạn biết lý do tại sao: Rau là một thực phẩm tốt cho não của bạn.

3. Ngũ cốc

Chiếc gạo nâu, bột yến mạch, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, lúa mì, lúa mạch với hàm lượng folate cao… Giúp nâng cao lưu lượng máu đến não, không những thế các thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt đựng phần lớn vitamin B6, thiamine. Thiamine là rất tốt cho bất cứ ai nỗ lực để cải thiện trí nhớ của họ. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chứng mất trí tưởng tăng đáng kể khi bạn già đi khoảng 60-70 tuổi, những chiếc ngũ cốc đặc trưng tốt cho bạn già đi.

Ngũ cốc

4. Cá

Hầu hết các loại cá là rất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là bộ não của bạn. Cá là đầy đủ của Omega-3, một axit béo được biết là rất có lợi cho cơ thể. Ăn một khẩu phần cá mỗi tuần rất có thể làm giảm cơ hội 1 mắc bệnh Alzheimer. Những axit béo giúp chức năng não , Omega-3 sẽ bao các tế bào thần kinh với các chất béo tốt, cho phép chúng di chuyển dễ dàng trong não. Omega-3 cũng cung cấp nhiều oxy tới não, cũng như cho phép một để giữ lại các thông tin mới trong khi vẫn ghi nhớ thông tin cũ. Cá tốt nhất cho sức khỏe của não bộ là cá hồi, cá ngừ, cá trích.

5. Các loại quả mọng

Quả việt quất được biết đến với vai trò trong việc cải thiện kỹ năng vận động cũng như năng lực tổng thể học tập của bạn. Ngày nay bạn có thể nhận thấy rất nhiều các sản phẩm bằng cách sử dụng quả việt quất. Hầu hết các loại quả mọng, bao gồm mâm xôi, quả việt quất… có đầy đủ chất chống oxy hóa là rất lớn cho việc thúc đẩy não. Có thể giúp đảo ngược tác dụng của lão hóa não bằng cách ăn những quả này mỗi ngày một lần. Các loại quả mọng đôi khi được gọi là “siêu trái cây” bởi vì hầu hết có fisetin và flavenoid để cải thiện trí nhớ của bạn và cho phép bạn dễ dàng nhớ lại sự kiện trong quá khứ. Một món ăn ngon và hữu ích cho não bộ.

Các loại quả mọng

6. Trứng

Trong khi một số người trong chúng ta sở hữu thể muốn những bộ phận khác của cơ thể thu nhỏ lại, tôi tốt cứng cáp không ai muốn một bộ não thu hẹp lại. Tuy nhiên, chúng ta sở hữu thể chống chọi chống lại thời kỳ trùng hợp này bằng phương pháp ăn trứng. Điều này là do trứng với phần lớn vitamin B12 cũng như lecithin. Vitamin B12 giúp chống co rút não, thường tốt thấy trong bệnh Alzheimer. Trứng , mặc dầu rất ko lành mạnh nếu bạn ăn quá nhiều nhưng nó với đông đảo những axit béo cần phải có. Lòng đỏ, mặc dù lượng cholesterol rất cao, cũng là cao trong choline giúp xây dựng các tế bào não. Choline với thể giúp cải thiện trí tưởng của bạn.

Trứng

7. Trà

Lỡ quên cà phê của bạn vào buổi sáng, hãy thử một tách trà! Trà xanh hoặc đen tươi ủ là rất có lợi cho bộ não của bạn bởi vì nó có catechin. Đã bao giờ bạn có một ngày cảm thấy mệt mỏi và “quá lười biếng” để suy nghĩ? Có thể là do bạn đang thiếu catechins trong bộ não. Catechin rất tuyệt vời để giữ cho tâm trí của bạn luôn sáng suốt và hoạt động đúng. Không chỉ giữ cho bộ não làm việc ngay, thư giãn mà còn giúp đỡ để chiến đấu chống lại mệt mỏi về tinh thần.

Loading...